หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Lọt top 40 cầu thủ trẻ thế giới, Phan Thanh Hậu sốc

Cầu thủ 17 tuổi không tin nổi khi biết thông tin tờ Guardian (Anh) chọn anh nằm trong top 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới và ban đầu đã cho rằng tờ báo này có nhầm lẫn. Khi biết mình lọt top 40 cầu thủ trẻ thế giới, Phan Thanh Hậu sốc. Anh không tin nổi đây là sự thật.
Tờ báo uy tín bậc nhất của Vương quốc Anh - The Guardian - vừa công bố danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh, trong đó có sự góp mặt của một ngôi sao của U19 Việt Nam.
Phan Thanh Hậu – Chàng trai tài giỏi nhưng tuổi đời khá nhỏ
Phan Thanh Hậu – Chàng trai tài giỏi nhưng tuổi đời khá nhỏ
- Chào Phan Thanh Hậu, có thể chia sẻ cảm giác anh trở thành 1 trong 40 cầu thủ triển vọng nhất thế giới được không?
Thú thật là tôi không biết tin này, cho đến khi một số người bạn gọi điện báo tin. Cảm giác đầu tiên là hơi bất ngờ vì chẳng hiểu tại sao mình lại được chọn, trong khi có nhiều đồng đội ở U19 Việt Nam xuất sắc hơn tôi rất nhiều
Hậu luôn luôn chăm chỉ luyện tập không ngừng nghỉ
Hậu luôn luôn chăm chỉ luyện tập không ngừng nghỉ
- Ngay cả chúng tôi cũng bất ngờ và suy đoán tờ báo The Guardian đã nhầm lẫn. Thêm vào đó, clip đính kèm không phải của anh mà là Công Phượng?
Bản thân tôi còn không tin nữa, nói gì người khác. Tôi thấy hơi bối rối với thông tin này!
- Nhưng nhà báo John Duerden đã khẳng định rằng: “The Guardian không hề nhầm lẫn”. Vậy anh nghĩ gì?
Tôi rất quan tâm đến chuyện này và đã theo dõi sát sao xem thực hư thế nào, liệu các nhà báo có nhầm lẫn không? Theo những gì họ viết trên báo thì người đó chính là tôi, và theo như cách miêu tả thì không thể nhầm lẫn tôi với ai được. Tôi cảm thấy rất vui.
- Hãy nói về chuyên môn một chút. Anh gia nhập lò HA.GL - Arsenal JMG như thế nào?
Năm 2009, tôi tham gia tuyển sinh ở Đà Nẵng. Lúc ấy, thấy có hàng ngàn thí sinh tham gia khiến tôi bị choáng thật sự. Bố tôi an ủi: Thôi ta đi du lịch cũng được con à. Sau 3 vòng thi, cuối cùng tôi trúng tuyển, và là người duy nhất ở cụm thi này được lên Hàm Rồng ăn tập.
- Bạn anh kể rằng, Phan Thanh Hậu “dị” lắm, ví dụ: Hậu đá bóng bằng chân trái, ăn cơm tay phải nhưng cầm bút viết tay trái…
Họ để ý tôi kỹ quá, tôi cũng chẳng biết làm sao tôi lại có nhiều sự “tréo ngoe” như thế. À, mà giá như đá bóng chân phải cũng giống như chân trái nhỉ!
- Chưa hết, anh còn được gọi là “vua sức bền” Nhưng nhìn anh cũng mong manh nhỉ.
Tôi ăn uống cũng bình thường. Bề ngang thì mấy năm nay chẳng có gì thay đổi vẫn còm nhom. Với chiều cao từ năm 2012 đến nay, tôi thấy mình cao lên rất nhiều. Còn chuyện chạy khỏe, thú thực là tôi cũng không biết nguyên do, có lẽ tôi có tố chất của một VĐV marathon
 - Anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, đúng vào vị trí của hai đàn anh Xuân Trường và Tuấn Anh vốn rất xuất sắc. Cơ hội nào cho anh ở tương lai?
Họ là những tấm gương cho tôi học hỏi. Tôi cảm thấy mình chưa bằng họ được. Nếu có phải ngồi dự bị cho họ, tôi cũng vui vẻ và bằng lòng. Nhỏ tuổi nhất cũng như bất lợi về hình thể nhưng Phan Thanh Hậu là một trong những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân, tư duy chiến thuật thuộc loại tốt nhất của U19 Việt Nam.
Trong mỗi trận đấu, Hậu luôn thi đấu hết sức lực của mình
Trong mỗi trận đấu, Hậu luôn thi đấu hết sức lực của mình
- HLV Guillaume Graechen nhận xét rằng: “Nếu anh tăng thêm khoảng 10kg, thì các đồng đội của anh sẽ có một đối thủ nặng ký trong đội hình chính”…
Tôi không biết nữa, giờ chỉ phấn đấu hết mình thôi, hy vọng sắp tới tập nhiều hơn, người sẽ “dày cơm” ra.
Có thể thấy, chàng cầu thủ trẻ này rất có triển vọng trong nghiệp bóng. Hy vọng rằng Thanh Hậu sẽ giành được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp mà mình đang theo đuổi.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น